fbpx

Tổ yến bao nhiêu tiền 1 lạng (100g)? 1 Lạng yến được bao nhiêu tổ?

Cố vấn chuyên môn: Trường Đại học Công Thương TP.Hồ Chí Minh - 27/02/2023
yến sào bao nhiêu tiền 1 lạng

Thị trường yến sào ngày càng phát triển để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của người tiêu dùng. Cùng với đó, giá thành của tổ yến cũng đa dạng từ rẻ đến đắt. Với những ai mới tìm hiểu dùng yến lần đầu thường phân vân tổ yến bao nhiêu tiền 1 lạng? Hãy cùng Yến Đảo Cần Giờ tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Tổ yến bao nhiêu tiền 1 lạng (100g) phụ thuộc vào phân loại

Yến sào giá bao nhiêu 1 lạng? Tổ yến giá bao nhiêu 1 lạng sẽ phụ thuộc vào bạn mua bộ phận nào của tổ yến: chân yến, sợi yến hay yến xơ mướp. Sợi yến là thành phần có giá thành cao nhất trong tổ yến thô. Xơ mướp là những sợi yến trong lòng tổ. Còn chân yến là phần cứng nhất trong tổ yến nên giá thành thường rẻ hơn. Sau đây là mức giá yến sào tại Yến Đảo Cần Giờ, nếu khách hàng muốn mua yến với trọng lượng khác hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

Giá 1 lạng yến thô 

Sau đây là bảng giá 100g yến thô tại Yến Đảo Cần Giờ, mời quý khách hàng tham khảo:

Loại yến

Trọng lượng

Đơn giá

Yến thô loại 1

100g

3.300.000 VNĐ

Yến thô loại 2

100g

3.100.000 VNĐ

Bảng giá tổ yến thô sơ chế tại Yến Đảo Cần Giờ

Giá 1 lạng yến đã được làm sạch 

Yến sào làm sạch bao nhiêu 1 lạng? Giá 1 lạng yến sau khi được làm sạch thường sẽ cao hơn giá yên thô do giá nhân công, chi phí sản xuất, bảo quản. Yến đã làm sạch với trọng lượng 1 lạng có mức giá tại Yến Đảo Cần Giờ dao động như sau:

Loại yến

Trọng lượng

Đơn giá

Tổ yến Diamond

100g

5.900.000 VNĐ

Tổ yến Gold

100g

4.800.000 VNĐ

Tổ yến Silver

100g

4.500.000 VNĐ

Chân yến tinh chế

100g

3.950.000 VNĐ

Bảng giá tổ yến đã được làm sạch (tinh chế) tại Yến Đảo Cần Giờ

Ngoài bán 1 lạng tổ yến, chúng tôi cũng nhận được khá nhiều câu hỏi từ khách hàng về 1 tổ yến bao nhiêu tiền? Hiện chúng tôi không bán lẻ 1 tổ yến, mà đối với mỗi sản phẩm yến sào đều có quy cách đóng gói nhỏ nhất là 30g (khoảng 2 – 3 tổ yến) với giá cực hợp lý. Khách hàng có thể tham khảo chi tiết giá tổ yến nguyên chất với đầy đủ các loại tại Yến Đảo Cần Giờ: https://yendaocangio.com/yen-sao/

Một lạng yến thô được bao nhiêu tổ?

Sau khi đã tìm hiểu tổ yến 100g bao nhiêu tiền? Cũng có rất nhiều người băn khoăn 1 lạng yến được bao nhiêu tổ? Thông thường, 1 lạng (100g) yến thô sẽ có khoảng 10 – 20 tổ tùy kích thước. Sau khi làm sạch, khối lượng tổ yến còn khoảng 70g. Nguyên nhân là do quá trình sơ chế sẽ có bể vỡ, gãy tổ yến. Ngoài ra, một số tạp chất không thể làm sạch, bắt buộc phải cắt bỏ. Lượng yến hao hụt sẽ rơi vào khoảng 25%.

Cụ thể hơn, 1 tổ yến sào (1 tai yến) có trọng lượng rơi vào khoảng 8 – 10 gram tùy theo chim yến đắp tổ (đối với yến thô) hoặc tùy theo thợ làm tổ (đối với yến tinh chế hoặc yến rút lông). Vì thế để có được 1 lạng yến sạch khoảng 10 – 12 tổ như quy cách đóng gói phổ biến hiện nay, nguyên liệu đầu vào dao động từ 13 – 16 tổ yến thô với khối lượng ban đầu lớn hơn 100g.

Ngoài ra, khối lượng và số lượng tổ yến thô còn phụ thuộc vào hình thức nuôi. Yến nhà được đầu tư nhiều về môi trường, thức ăn, nguồn nước nên sản phẩm sau khi thu hoạch sẽ dày và to tổ hơn so với yến đảo.

>>> Xem thêm: Tổ yến bao nhiêu tiền một ký? 1kg yến bao nhiêu tổ?

tổ yến bao nhiêu tiền 1 lạng
Một lạng yến thô khoảng 10 – 20 tổ

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá của 1 lạng tổ yến

Yến sào bao nhiêu tiền? Có phải yến sào ở mọi thương hiệu đều bằng giá nhau không? Trên thực tế, tổ yến có giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau ngoài thương hiệu. Dưới đây là thông tin chi tiết mà bạn có thể tham khảo:

Dựa theo loại yến

Theo nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, màu sắc của yến không quyết định chất lượng. Sự khác biệt về màu sắc chủ yếu là do môi trường mà chim yến làm tổ, cộng với những yếu tố thời tiết mỗi vùng miền. Trên thị trường hiện nay, tổ yến được chia thành 3 loại gồm Bạch yến (yến trắng), Hồng yến (yến vàng) và Huyết yến (yến đỏ).

Bạch yến

Bạch yến (yến trắng) là loại tổ yến được dùng nhiều nhất hiện nay. Bạch yến có quanh năm với số lượng nhiều nên giá bán thấp hơn so với hồng yến và huyết yến. Thông thường, bạch yến có màu trắng ngà hoặc hơi vàng. Trên thị trường, giá bán 1 lạng bạch yến từ 2,5 triệu – 6 triệu tùy theo loại sợi.

tổ yến bao nhiêu tiền
Bạch yến là loại yến sào phổ thông và có mức giá 1 lạng tổ yến khá hợp lý

Hồng yến và huyết yến

Hồng yến thường có màu vàng cam hoặc nâu nâu, đây là loại yến sào không có nhiều khác biệt về thành phần dinh dưỡng so với bạch yến. Màu cam hoặc nâu của tổ yến do sự tương tác của tổ yến với vách đá hoặc gỗ.

Huyết yến là tổ yến chỉ xuất hiện đối với yến đảo vì sự tương tác của nó đối với các khoáng chất có trên vách đá gặp điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt mà tạo nên. Huyết yến thường có màu đỏ đẹp mắt. Do sự quý hiếm của hồng yến và huyết yến nên giá 100g tổ yến của 2 loại này thường cao hơn nhiều lần so với bạch yến.

tổ yến giá bao nhiêu 1 lạng
Hồng yến và huyết yến là hai loại yến quý hiếm và có giá thành cao

Dựa theo công đoạn chế biến

Ngoài việc phân loại giá tổ yến theo màu sắc để xác định 1 lạng tổ yến giá bao nhiêu, người ta còn phân loại yến dựa vào công đoạn chế biến:

Yến thô

Yến thô là yến mới được thu hái từ nhà yến, vẫn còn các tạp chất như lông, rêu và chưa trải qua quá trình nhặt lông làm sạch nên tính thẩm mỹ không cao. Đây là loại yến có mức giá thấp nhất do chưa trải qua công đoạn chế biến. Đòi hỏi khách hàng mất nhiều thời gian sơ chế. Tuy vậy, đây vẫn là loại yến được nhiều người tiêu dùng lựa chọn vì đảm bảo về nguồn gốc. Khó có thể pha chất làm trắng như các loại yến tinh chế.

Các bạn có thể tham khảo thêm tổ yến thô còn lông giá bao nhiêu trên thị trường hiện nay để tránh việc mua với giá cao.

yến sào bao nhiêu 1 lạng
Yến thô còn lông sẽ có mức giá thành thấp nhất do chưa trải qua công đoạn sơ chế

Yến sơ chế

Bằng bàn tay khéo léo của những người thợ lành nghề, giàu kinh nghiệm, toàn bộ tổ yến được làm sạch cẩn thận, không qua công đoạn sấy khô giúp giữ nguyên giá trị dinh dưỡng của tổ yến. Tổ yến rút lông giữ được độ dai, độ giòn và hương vị tròn đầy của yến thô nguyên chất nhưng lại tiết kiệm đáng kể thời gian. Do vậy, yến sơ chế có giá thành khá cao

Yến tinh chế

Yến sào tinh chế được làm sạch thủ công tỉ mỉ nên có thể sử dụng ngay mà không cần thêm bất kỳ bước sơ chế nào nữa. Sau khi rã tổ, nhặt lông đắp tổ lại theo khuôn và sấy khô sẽ cho ra đời yến tinh chế. Yến tinh chế thường bị hao hụt trọng lượng trong quá trình nhặt lông và gỡ tổ.

Đặc điểm của yến tinh chế là rất sạch sẽ nên một số cơ sở không uy tín có thể trộn yến vụn, tổ yến gãy… mà người tiêu dùng thường khó phân biệt. Do đó, nếu mua yến tinh chế, bạn cần lưu ý luôn chọn những địa chỉ uy tín như Yến Đảo Cần Giờ để đảm bảo chất lượng.

tổ yến 100g bao nhiêu tiền
Yến sào tinh chế đã được làm sạch lông tỉ mỉ

Yếu tố vị trí địa lý

Yếu tố địa lý cũng là yếu tố quan trọng làm ảnh hưởng đến giá 1 lạng tổ yến. Cùng một loài yến sống ở các vùng khác nhau sẽ cho ra thành phần dinh dưỡng khác nhau. Tuy nhiên, thành phần dinh dưỡng chỉ khác nhau một chút về tỷ trọng. Còn chất dinh dưỡng và các axit amin, khoáng chất vẫn đầy đủ trong tổ yến. Chẳng hạn, mật độ dinh dưỡng của tổ yến ở khu vực thành thị, đông dân cư sẽ thấp hơn so với các khu vực rừng biển, vì nguồn thức ăn của yến phong phú và đa dạng hơn.

Một trong những khu vực nuôi yến nổi tiếng hiện nay nhất có thể nhắc đến đó là Cần Giờ. Nhắc đến huyện Cần Giờ, người ta thường nhớ đến những đồng tôm, đồng muối. Nhưng từ năm 2012, phong trào nuôi yến được khởi phát và cực kỳ phát triển. Cần Giờ có nhiều điều kiện thuận lợi về thổ nhưỡng với trên 30.000 ha rừng ngập mặn rộng lớn gần biển, cung cấp nguồn thức ăn phong phú cho chim yến. Đồng thời do mật độ dân số thấp nên đây là nơi thích hợp để yến sinh sống và phát triển.

Tổ yến tại đảo

Tổ yến đảo hay còn gọi là tổ yến tự nhiên, thường được các người thợ lấy từ sâu trong hang động. Do đó, chi phí của yến đảo cũng vì thế mà đắt gấp nhiều lần so với yến nhà do tính chất khai thác yến đảo rất nguy hiểm. Tổ yến đảo thường có chân cứng để có thể bám chắc vào vách núi. Màu cam nhạt hoặc đậm hơn màu yến nhà do sự tương tác của tổ yến với vách đá hoặc gỗ. Yến tự nhiên cũng rất khó làm sạch hơn, dễ bị mất nhiều chất dinh dưỡng do oxi hóa. Yến đảo chứa hàm lượng chất khoáng cao mà yến nhà không có. Tuy vậy, nó sẽ không thích hợp với trẻ em hoặc những người mắc bệnh cao máu.

Tổ yến tại nhà

Yến nhà hay yến nuôi là yến được người nuôi yến chăm sóc để lấy tổ yến. Người nuôi yến sẽ xây dựng nhà cho chim yến nhằm mục đích trú ngụ và xây tổ yến. Đặc biệt thức ăn nuôi yến là những thực phẩm từ thiên nhiên như các loại côn trùng…chứ không phải là thức ăn nhân tạo được.

Do tổ yến được bao bọc trong nhà nên không chịu tác động xấu của môi trường, nguồn thức ăn và nước được đảm bảo đầy đủ, mang đến độ an toàn cho sức khỏe. Tổ yến nuôi trong nhà thường có màu trắng ngà, chân nhỏ và mỏng hơn.

yến sào bao nhiêu tiền
Yếu tố vị trí địa lý quyết định 1 lạng tổ yến bao nhiêu tiền

Yếu tố hình dáng tổ yến

Yến sào bao nhiêu tiền 1 lạng còn phụ thuộc vào hình dáng tổ yến. Trong nhà yến, người nuôi yến thường đóng sẵn các cọc gỗ ngang dọc để chim yến làm tổ. Khi yến làm tổ trên mặt thanh gỗ sẽ tạo thành hình tai yến (loại này có giá trị cao nhất). Ngoài ra, hình dáng dạng tai cũng giúp yến sào dễ bảo quản, trưng bày đẹp mắt và tiết kiệm diện tích.

Nếu yến làm tổ trên giao điểm của các thanh gỗ (góc 90 độ) sẽ tạo thành dạng yến góc (loại có giá trị thấp nhất). Vì có hình dạng không đẹp như các tai yến nên giá thành của tổ yến góc thường thấp hơn. Gần đây, để giảm số lượng yến góc và tăng số lượng tai yến, người ta đặt một miếng gỗ ở giao điểm của các cọc gỗ để làm cho tổ yến trông đẹp hơn. Từ đó giá thành cũng sẽ cao hơn.

1 tổ yến bao nhiêu tiền
Hình dáng tổ yến cũng quyết định đến giá tổ yến bao nhiêu tiền 1 lạng

Độ nguyên vẹn và độ đẹp của tổ

Những tổ yến còn nguyên vẹn sẽ có giá cao hơn vì loại yến này có tỉ lệ sợi nhiều, ít lông và sợi yến dai dòn. Yến vụn là loại yến có giá thành rẻ nhất. Những tổ yến xấu thì ngược lại, màu không được trắng, hoặc màu tối, tạp chất, nhiều lông, tổ non, mỏng.

Độ uy tín thương hiệu của nhà phân phối

Bên cạnh sự chênh lệch giá do phân loại, thì 1 lạng tổ yến giá bao nhiêu cũng phụ thuộc vào thương hiệu và sự uy tín của nhà phân phối trên thị trường. Giá của tổ yến đi cùng với chất lượng. Cơ sở uy tín giúp khách hàng yên tâm vì được đảm bảo về sự nguyên chất, sạch và “độ thật” của yến. Cùng với đội ngũ nhân yên nhiều năm kinh nghiệm đảm bảo các quy trình khép kín từ khai thác, chế biến, bảo quản.

Mặc dù giá yến sào khá cao nhưng vì giá trị dinh dưỡng và những ích lợi mà nó mang lại cho sức khỏe nên vẫn được nhiều người ưa chuộng. Do đó, việc tinh chế vừa đảm bảo độ sạch, an toàn nhưng vẫn giữ nguyên các giá trị dinh dưỡng là cực kỳ quan trọng mà không phải nhà cung cấp nào cũng làm được.

Yến Đảo Cần Giờ với xuất phát điểm là một nhà nuôi yến nhỏ tại vùng biển Cần Giờ dần trở thành một địa chỉ uy tín. Yến Đảo Cần Giờ không phải là thương hiệu quá lâu đời nhưng lại là cái tên nổi bật trên thị trường cung cấp yến sào với chất lượng tốt nhất và giá cả hợp lý.

tổ yến bao nhiêu 1 lạng
Yến Đảo Cần Giờ – đơn vị cung cấp yến sào uy tín nhất

Yến Đảo Cần Giờ luôn đặt sức khỏe và sự hài lòng của quý khách hàng làm phương châm hoạt động. Vì sao các đối tác, khách hàng lại dành sự ưu ái cho Yến Đảo Cần Giờ? Đó chính là bởi:

  • Cam kết 100% tổ yến nguyên chất, không tạp chất
  • Chọn lọc từ những chiếc tổ yến có chất lượng cao.
  • Quy trình xử lý bởi những nghệ nhân yến sào giàu kinh nghiệm.
  • Không ngừng nâng cao và cải thiện các công đoạn, kỹ thuật nuôi, chế biến và bảo quản. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Cam kết bồi hoàn gấp 10 lần nếu phát hiện hàng giả, kém chất lượng.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về tổ yến bao nhiêu tiền 1 lạng cũng như những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá. Nếu bạn cần thêm thông tin chi tiết, đừng ngần ngại liên hệ với Yến Đảo Cần Giờ nhé!

TỔ YẾN SILVER (Bao Bì Mới)

2.250.000  Giá từ: 2.250.000 

TỔ YẾN GOLD (Bao Bì Mới)

2.400.000  Giá từ: 2.400.000 

YẾN BABY

350.000  Giá từ: 350.000 

CHÂN YẾN THÔ

870.000  Giá từ: 870.000 

CHÂN YẾN TINH CHẾ

1.170.000  Giá từ: 1.170.000 

YẾN THÔ LOẠI 2

930.000  Giá từ: 930.000 

YẾN THÔ LOẠI 1

990.000  Giá từ: 990.000 

YẾN VỤN – XƠ MƯỚP

1.050.000  Giá từ: 1.050.000 

TỔ YẾN SILVER

1.350.000  Giá từ: 1.350.000 

TỔ YẾN GOLD

1.440.000  Giá từ: 1.440.000 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ YẾN ĐẢO VIỆT NAM

Địa chỉ: 197 đường Duyên Hải, khu phố Miễu Nhì, thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, TPHCM

Email: contact@yendaocangio.com

SĐT: 1900 86 68 37

Website: https://yendaocangio.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Phone Call Gọi điện Send Message Nhắn tin Zalo Chat Zalo Messenger Chat Chat FB