fbpx

Axit sialic trong tổ yến – 1 số công dụng và thành phần tạo nên thương hiệu

Cố vấn chuyên môn: Trường Đại học Công Thương TP.Hồ Chí Minh - 20/02/2023

Một trong những thành phần dinh dưỡng tạo nên giá trị cao cho tổ yến là axit sialic – có vai trò vô cùng quan trọng với sức khỏe con người. Vậy axit sialic là gì và cụ thể có công dụng ra sao? Cùng Yến Đảo Cần Giờ tìm hiểu ngay hôm nay.
Xem ngay: Bảng Giá Yến Sào Hiện Nay – Cập Nhật Mới Nhất 2023

1. Axit Sialic là gì?

​​Axit sialic, hay còn được gọi là axit N-acetylneuraminic, là một thành phần quan trọng của Ganglioside – một loại phân tử tập trung ở đầu dây thần kinh. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc dẫn truyền tín hiệu thần kinh, tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ quá trình hình thành não bộ ở trẻ em. Bên cạnh đó, axit sialic còn có khả năng cải thiện trí nhớ và chức năng não bộ.

Axit Sialic
Axit Sialic là gì?

2.  Các công dụng của axit sialic trong yến sào đối với cơ thể

Axit sialic thúc đẩy phát triển trí tuệ

Ở động vật có vú, axit sialic được tổng hợp bởi gan. Đây là dưỡng chất quan trọng có trong sữa mẹ, có tác dụng thúc đẩy sự phát triển não bộ và mô thần kinh của trẻ sơ sinh.  Cải thiện trí nhớ và trí thông minh, axit sialic tăng cường khả năng miễn dịch cho trẻ. em bé và mẹ.

Kháng khuẩn và giải độc, Axit sialic nâng cao khả năng miễn dịch của con người.

Axit sialic không bị phân hủy bởi các enzym trong đường tiêu hóa, tạo thành glycoprotein để ngăn mầm bệnh (vi rút, vi khuẩn và độc tố vi khuẩn) bám vào tế bào nội tiết. Đồng thời có thể cải thiện khả năng nhận dạng tế bào, giải độc độc tố dịch tả và ngăn ngừa sự lây nhiễm E. coli. Đồng thời điều chỉnh thời gian bán hủy của protein trong máu, từ đó có thể cải thiện hiệu quả chức năng miễn dịch của cơ thể con người.
Đồng thời, axit sialic có thể cải thiện khả năng hấp thụ vitamin và khoáng chất ở ruột. Nâng cao khả năng miễn dịch cho bé và mẹ, bản thân axit sialic còn giúp ổn định quá trình chuyển dạ.axit sialic hỗ trợ sản phụ chuyển dạ bình thường, đẩy nhanh quá trình hồi phục sau sinh.
Axit sialic

Axit sialic trì hoãn lão hóa tế bào và kéo dài tuổi thọ.

Trên bề mặt tế bào người có một lớp axit sialic dày, có tác dụng điều hòa sự sống của tế bào và sự “giao tiếp” của tế bào.  Việc thiếu axit sialic sẽ dẫn đến giảm chuyển hóa tế bào máu và protein enzyme. Và bổ sung axit sialic có thể làm tăng nồng độ axit sialic trong cơ thể.  Ngăn chặn bề mặt tế bào axit sialic bong ra, trì hoãn quá trình lão hóa của tế bào và kéo dài tuổi thọ. Từ những phân tích trên có thể thấy, axit sialic được coi là một yếu tố quan trọng giúp cải thiện sức khỏe của da.

Tăng cường chức năng thần kinh và tăng cường khả năng bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh tật. Ngoài yến sào, axit sialic cũng được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm khác như sữa mẹ, trứng, thịt, cá, rau củ và quả. Tuy nhiên, yến sào được coi là một trong những nguồn cung cấp axit sialic tốt nhất cho sức khỏe con người. Liên hệ với Yến Đảo Cần Giờ để chọn mua các sản phẩm tổ yến nguyên chất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Phone Call Gọi điện Send Message Nhắn tin Zalo Chat Zalo Messenger Chat Chat FB