Đường ăn kiêng là gì? Chúng có thật sự giúp giảm cân như lời đồn? Cùng Yến Đảo Cần Giờ tìm hiểu ngay trong bài viết sau nhé!

Đường ăn kiêng là gì? Những ai nên dùng và lưu ý nhất định phải biết

Cố vấn chuyên môn: Trường Đại học Công Thương TP.Hồ Chí Minh - 19/10/2023

Ngày càng có nhiều người áp dụng đường ăn kiêng vào chế độ ăn hằng ngày. Tuy vậy, việc lựa chọn bất kỳ loại thực phẩm nào cũng cần đầy đủ kiến thức để mang lại hiệu quả. Vậy đường ăn kiêng là gì? Có phải ai cũng có thể sử dụng? Đừng bỏ lỡ bài viết sau nhé!

1.Đường ăn kiêng là gì

Đường ăn kiêng là một loại chất tạo ngọt, có vị ngọt tương tự như đường mía nhưng chứa ít hoặc không chứa calo. Đây cũng là một thuật ngữ y học để chỉ các loại đường hoặc các sản phẩm chứa đường mà người ta thường tránh trong quá trình ăn kiêng. Khi theo một chế độ ăn kiêng, người ta thường giảm tiêu thụ đường để giảm lượng calo và điều chỉnh cân nặng. 

Đường ăn kiêng là một chất tạo ngọt thay thế đường mía

2. Các loại đường ăn kiêng phổ biến

Có hai loại đường ăn kiêng chính: chất tạo ngọt tự nhiên và chất tạo ngọt nhân tạo.

Chất tạo ngọt tự nhiên là những chất tạo ngọt được chiết xuất từ các nguồn thực vật hoặc động vật. Chúng có vị ngọt tương tự như đường mía nhưng chứa ít calo hoặc không chứa calo.

Các chất tạo ngọt tự nhiên thường được chiết xuất từ:

 • Đường dừa (chiết xuất từ sáp cây cọ dừa)
 • Nước ép trái cây và mật hoa
 • Xi-rô phong (Maple syrup)
 • La hán quả
 • Siro Yacon (chiết xuất từ ​​cây yacon)

Chất tạo ngọt nhân tạo: đây là những chất tạo ngọt được tổng hợp trong phòng thí nghiệm. Chúng có vị ngọt gấp nhiều lần so với đường mía nhưng chứa ít hoặc không chứa calo.

Một số chất tạo ngọt nhân tạo phổ biến bao gồm:

 • Saccharin: có vị ngọt gấp 300-500 lần so với đường ăn.
 • Aspartame: có vị ngọt gấp 180-220 lần so với đường ăn.
 • Acesulfame K: có vị ngọt gấp 200 lần so với đường ăn.
 • Advantame: có vị ngọt gấp 20.000 lần so với đường ăn.
 • Sucralose: có vị ngọt gấp 600-700 lần so với đường ăn.
 • Neotame: có vị ngọt gấp 7.000-13.000 lần so với đường ăn.

Đường ăn kiêng có 2 loại phổ biến là tự nhiên và nhân tạo

3. Đối tượng nào thích hợp để sử dụng đường ăn kiêng

Dưới đây là một số đối tượng mà việc sử dụng đường ăn kiêng có thể phù hợp:

 • Người cần giảm cân: Đường là nguồn calo cao và tiêu thụ quá nhiều đường có thể góp phần vào việc tích tụ mỡ trong cơ thể. Giảm lượng đường trong chế độ ăn kiêng có thể giúp giảm calo và hỗ trợ quá trình giảm cân.
 • Người bị tiểu đường: Đối với những người bị tiểu đường, kiểm soát lượng đường trong khẩu phần ăn là rất quan trọng để duy trì mức đường huyết ổn định. Sử dụng đường cho người ăn kiêng để không tác động mạnh đến mức đường huyết là một giải pháp phù hợp.
 • Người muốn duy trì lối sống lành mạnh: Cho dù bạn không có nhu cầu giảm cân hay bị các vấn đề sức khỏe liên quan đến đường, việc hạn chế tiêu thụ đường có thể là một phần quan trọng của một lối sống lành mạnh. Đường ăn kiêng có thể giúp bạn duy trì cân nặng và giảm nguy cơ mắc các bệnh tật liên quan đến tiêu thụ đường quá cao.

Người ăn kiêng, tiểu đường là đối tượng chính dùng đường ăn kiêng

Ngoài việc lựa chọn các sản phẩm chứa đường ăn kiêng hoặc thay đổi thói quen từ việc dùng đường tinh luyện sang đường ăn kiêng, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm sản phẩm Yến hũ đường ăn kiêng của Yến Đảo Cần Giờ dưới đây.

4. Yến Hũ Đường Ăn Kiêng -Thực phẩm bổ dưỡng cho người ăn kiêng

Nhắc đến thực phẩm phù hợp cho người ăn kiêng, không thể không kể đến Yến Hũ Đường Ăn Kiêng của Yến Đảo Cần Giờ. Sản phẩm sử dụng đường ăn kiêng Isomalt, đây là một loại đường thay thế được sử dụng trong các sản phẩm thực phẩm ăn kiêng. Nó có khả năng cung cấp năng lượng nhưng không gây tác động lớn đến mức đường huyết.

Đường ăn kiêng này có tốt không? Isomalt không chứa calo hoặc chỉ chứa một lượng rất ít, vì vậy nó thích hợp cho những người có nhu cầu giảm cân hoặc duy trì lối sống lành mạnh. Đồng thời, Isomalt không gây tác động mạnh đến mức đường huyết, do đó phù hợp cho những người bị tiểu đường hoặc cần kiểm soát mức đường huyết.

Yến hũ đường ăn kiêng – giải pháp hoàn hảo dành cho bạn

Vì thế, Yến Hũ Đường Ăn Kiêng của chúng tôi sử dụng đường ăn kiêng Isomalt được đánh giá  là một lựa chọn an toàn cho phụ nữ mang thai và người bị bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, nếu bạn có vấn đề về sức khỏe, hãy luôn tìm hiểu và tuân thủ hướng dẫn sử dụng cũng như tham khảo ý kiến ​​chuyên gia y tế hoặc dinh dưỡng trước khi sử dụng sản phẩm.

Hi vọng với thông tin bài viết nêu trên, bạn đã hiểu rõ đường ăn kiêng là gì? Các loại cũng như ai nên sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng Yến Hũ Đường ăn kiêng thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với Yến Đảo Cần Giờ nhé!

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ YẾN ĐẢO VIỆT NAM

Địa chỉ: 197 đường Duyên Hải, khu phố Miễu Nhì, thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, TPHCM

Email: contact@yendaocangio.com

SĐT: 1900 86 68 37

Website: https://yendaocangio.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Phone Call Gọi điện Send Message Nhắn tin Zalo Chat Zalo Messenger Chat Chat FB