fbpx

Yến Đảo Cần Giờ – Tự Hào Đạt Chứng Nhận OCOP 4 Sao

Cố vấn chuyên môn: Trường Đại học Công Thương TP.Hồ Chí Minh - 02/11/2023

Sau 5 năm triển khai, chương trình OCOP (mỗi xã một sản phẩm) đang dần thể hiện sức lan tỏa vô cùng lớn. Rất nhiều nông sản địa phương thông qua mô hình OCOP đã được quảng bá rộng rãi, đưa vào tiêu thụ tại các kênh bán lẻ, thậm chí trở thành sản phẩm xuất khẩu giá trị. Một trong số đó phải kể đến Yến Đảo Cần Giờ – thương hiệu yến sạch cao cấp được khai thác – sản xuất tại vùng yến chất lượng cao thuộc khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ. Với việc thành công nâng hạng từ 3 sao lên 4 sao OCOP, Yến Đảo Cần Giờ đang chứng minh giá trị mạnh mẽ, đáp ứng nhu cầu của thị trường trong và ngoài nước.

Mô hình OCOP  – một trong những định hướng phát triển của Yến Đảo Cần Giờ

Là mô hình được học tập từ Nhật Bản, chương trình OCOP phát triển tổ chức sản xuất, kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp truyền thống dựa trên lợi thế của từng khu vực nông thôn. OCOP là cơ hội tuyệt vời dành cho các sản phẩm truyền thống của vùng miền, góp phần bảo tồn sản phẩm/nghề thủ công mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam.

Có thể nói, OCOP đã phát huy hiệu quả sức mạnh của cộng đồng trong bảo tồn – phát triển sản phẩm/nông sản truyền thống. Cũng từ đây, các chương trình khởi nghiệp tại nhiều vùng nông thôn đã phát triển mạnh mẽ. Mô hình kết hợp giữa các hợp tác xã, doanh nghiệp vừa và nhỏ mở ra vùng nông sản sạch, tạo điều kiện cho nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với chuỗi giá trị sản phẩm. Và Yến Đảo Cần Giờ là thương hiệu yến sào chất lượng được phát triển định hướng theo chương trình chuẩn OCOP. 

Trước đây, phần lớn các sản phẩm tổ yến được khai thác tại đây chỉ dừng lại ở việc việc bán cho các thương lái thu mua nhỏ lẻ, chưa thực sự tạo dựng được thương hiệu riêng đủ mạnh để chinh phục thị trường trong nước chứ chưa nói đến việc xuất khẩu chính ngạch. 

Xuất phát từ chính những trăn trở ấy, với mong muốn phát triển thương hiệu yến chất lượng nhất, xanh sạch nhất của vùng đất Cần Giờ. Công ty Yến Đảo Cần Giờ đã hợp tác cùng đội ngũ chuyên gia Trường Đại học Công Thương TP.HCM (trước đây là Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM) để chuyển giao công nghệ sản xuất, dưới sự hỗ trợ của các Ban ngành địa phương nhằm thúc đẩy nghiên cứu & phát triển dòng sản phẩm Yến Sào uy tín mang thương hiệu Yến Đảo Cần Giờ, định vị trở thành đặc sản, niềm tự hào địa phương.

Tận dụng ưu thế của địa phương, khi sở hữu khu dự trữ sinh quyển với diện tích rừng rộng 35 ngàn hecta. Huyện Cần Giờ đã khai thác triệt để nhằm tạo môi trường sống lý tưởng cho loài chim Yến. Từ đó sản xuất, chế biến và phát triển sản phẩm yến sào cao cấp mang thương hiệu Yến Đảo Cần Giờ với chất lượng cao. Không chỉ dừng lại ở sản xuất – kinh doanh, câu chuyện của Yến Đảo Cần Giờ còn là hành trình phát triển nông nghiệp địa phương với việc khai thác những lợi thế sẵn có.

Việc tham gia vào chương trình OCOP mở ra cho Yến Đảo Cần Giờ nhiều cơ hội và thách thức. Dù vậy, chúng tôi không ngừng vượt qua các rào cản khó khăn về quy mô, nguồn vốn cũng như quy trình quản lý. Từ đó thúc đẩy hoạt động, phát triển thương hiệu đáp ứng theo từng quy chuẩn của OCOP. 

Yến Đảo Cần Giờ – Nâng “hạng sao” để đi xa hơn

Trước đó, Yến Đảo Cần Giờ đã chính thức đạt 3 sao theo chuẩn chương trình OCOP (Sản phẩm cấp tính, đạt tiêu chuẩn). Thời gian vừa qua, việc chính thức nâng hạng lên 4 sao của OCOP (Sản phẩm cấp tính, đạt tiêu chuẩn, có chứng nhận quản lý chất lượng) đã cho thấy những nỗ lực không ngừng của thương hiệu Yếu Đảo Cần Giờ trong việc chinh phục thị trường trong nước, hướng tới xuất khẩu.

Trên cương vị là một trong các sản phẩm OCOP chủ lực, Yến Đảo Cần Giờ vẫn đang nỗ lực đồng hành cùng chuỗi sự kiện quảng bá các sản phẩm OCOP TP Hồ Chí Minh, điển hình là sự kiện Chợ Phiên OCOP diễn ra 3 ngày 19, 20, 21/10/2023 tại Cần Giờ với kết quả đạt được 192 đơn hàng chỉ trong 2 tiếng Livestream cùng các Hot TikToker

Ngày 28,29,30/10/2023 vừa qua, chúng tôi đã có mặt tại Tuần Lễ OCOP 2023 được tổ chức tại công viên Lê Thị Riêng để đến gần hơn với khách hàng trong và ngoài nước, tại đây nhiều khách hàng đã trải nghiệm và lựa chọn mua sắm sản phẩm của Yến Đảo Cần Giờ về cho gia đình, trong đó bán chạy nhất là Yến Hũ Chưng Đường Phèn – sản phẩm được cải tiến công thức, sản xuất từ 100% Tổ Yến tươi nguyên chất Cần Giờ, giá thành rất mềm phù hợp với đại đa số người tiêu dùng.

Khách hàng mua sắm sản phẩm của Yến Đảo Cần Giờ

Với giá trị cốt lõi “Yến xanh Yến sạch từ Rừng sinh quyển”, Yến Đảo Cần Giờ cam kết cung cấp các sản phẩm tổ yến nguyên chất, 100% được khai thác và chế biến từ nguồn yến sạch của rừng sinh quyển Cần Giờ. Các sản phẩm chủ lực của thương hiệu bao gồm: Tổ Yến, Yến Hũ, Cà phê Yến, Cháo Yến… đều sử dụng nguồn nguyên liệu yến đạt chuẩn, có quy trình sản xuất khép kín, kiểm soát 100% chất lượng sản phẩm, được kiểm định thường xuyên bởi Trường Đại học Công Thương TP Hồ Chí Minh, và đạt các chứng nhận khắt khe nhất của thế giới: FDA Hoa Kỳ, ISO22000:2018, HACCP.

Bằng việc theo đuổi chương trình OCOP, nâng hạng thành công 3 sao lên 4 sao, thương hiệu Yến Đảo Cần Giờ đã và đang cho thấy tiềm năng khai thác nguồn nông sản chất lượng của địa phương, mang lại giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân và thúc đẩy tăng trưởng giá trị sản phẩm tổ yến của huyện Cần Giờ. Đây là hướng đi mới mang tính đột phá, giúp định vị thương hiệu rõ ràng, tăng sức cạnh tranh trên thị trường trong nước và mở ra cơ hội xuất khẩu chính ngạch cho mặt hàng tiềm năng này.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ YẾN ĐẢO CẦN GIỜ

Địa chỉ: 197 đường Duyên Hải, khu phố Miễu Nhì, thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, TPHCM

Email: contact@yendaocangio.com

SĐT: 1900 86 68 37

Website: https://yendaocangio.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Phone Call Gọi điện Send Message Nhắn tin Zalo Chat Zalo Messenger Chat Chat FB