fbpx

Yến sào có hạn sử dụng là bao lâu? Chi tiết các loại yến

Cố vấn chuyên môn: Trường Đại học Công Thương TP.Hồ Chí Minh - 28/02/2023
Yến sào có hạn sử dụng là bao lâu

Yến sào là một loại thực phẩm rất giàu dưỡng chất, mang lại rất nhiều công dụng đối với người dùng. Do đó, nhu cầu khách hàng tìm mua sản phẩm được làm từ yến để sử dụng ngày càng tăng cao. Và một trong những vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm khi sử dụng yến là yến sào có hạn sử dụng là bao lâu? Bài viết sau đây, Yến Đảo Cần Giờ sẽ giúp quý khách hàng hiểu thêm về hạn dùng của từng loại yến sào.

XEM NGAY: Bảng Giá Của Yến Sào Nguyên Chất – Cập Nhật Mới Nhất 2023

Hạn sử dụng của tổ yến thô

Yến thô là yến nguyên chất 100%, chưa được làm sạch và cũng chưa qua quy trình chế biến. Khi còn ở trong môi trường tự nhiên chưa được khai thác thì hạn sử dụng của yến thô là vô hạn. Trong môi trường này, dù thời tiết có như thế nào thì yến cũng không bị ảnh hưởng, sợi yến vẫn nguyên vẹn, thậm chí yến còn thơm ngon, dai hơn và bổ dưỡng hơn rất nhiều. Nhưng đối với yến thô đã được khai thác thì tùy vào quá trình thu hoạch và bảo quản mà yến thô có hạn sử dụng từ 2 – 3 năm.

yến sào có hạn sử dụng là bao lâu
Hạn sử dụng của yến thô có thể từ 2 – 3 năm

Để yến thô có thể giữ được lâu thì cần để yến ở nơi thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp. Yến sẽ rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập và làm hỏng nếu để yến ở những môi trường nóng, ẩm. Vì vậy, để yến thô vào hộp hoặc túi nilon hút chân không là thích hợp nhất.

Hạn sử dụng của yến sào tươi

Yến tươi là yến đã được làm sạch lông, bụi bẩn, tạp chất và còn ướt do chưa sấy khô. Yến tươi thường có hạn sử dụng rất ngắn. Sẽ giữ được 1 – 2 tuần nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và khoảng 3 tháng nếu để ở ngăn đông. Yến tươi trước khi cho vào tủ lạnh cần vắt bớt nước để bảo quản tốt hơn.

Khách hàng cũng cần lưu ý về việc di chuyển khi mua yến tươi. Có thể để yến ở nhiệt độ thường nếu mua gần và nhanh. Nhưng nếu vận chuyển yến tươi đi xa thì nên bảo quản lạnh trong thùng xốp để yến không bị hư hỏng.

Xem thêm: Cách bảo quản tổ yến không lo bị mốc và hư hỏng

hạn sử dụng của yến sào
Yến tươi nên dùng càng sớm càng tốt vì hạn sử dụng không cao

Hạn sử dụng của yến sào tinh chế

Yến tinh chế là loại đã được làm sạch giống như yến tươi nhưng đã được làm khô hoàn toàn. Nếu được bảo quản tốt thì thời hạn sử dụng của yến là 2 – 3 năm. Tuy nhiên, chất lượng dưỡng chất có trong yến tinh chế chỉ có thể giữ được trong 1 năm. Vì vậy, để có thể đảm bảo được hương vị và giá trị dinh dưỡng cao nhất thì khách hàng nên sử dụng yến tinh chế trong vòng 1 năm.

Khách hàng cần chọn loại yến đã được sấy khô hoàn toàn khi mua yến tinh chế. Để đảm bảo yến được hong khô đều thì mất khoảng 20 tiếng cho quá trình sấy. Yến sẽ không để được lâu và nhanh hỏng nếu khách hàng mua phải yến tinh chế vẫn còn bị ẩm ướt.

Nếu thấy yến bị chuyển sang màu nâu hoặc đen do bị oxy hóa thì cần phải bỏ đi ngay cả khi vẫn còn hạn sử dụng. Vì yến lúc này đã biến đổi chất nên nếu sử dụng sẽ gây ngộ độc.

thời hạn sử dụng của yến sào
Hạn sử dụng của yến tinh chế có thể từ 2 – 3 năm

Hạn sử dụng của yến chưng sẵn

Yến chưng sẵn là loại yến sào đã qua chế biến nên có thể sử dụng được ngay sau khi mua. Do đó, nên sử dụng trong vòng 24 giờ. Cần để yến trong ngăn mát tủ lạnh nếu muốn để yến chưng được lâu hơn. Tuy nhiên, thời hạn là 1 đến 2 tuần. Cần sử dụng trước 1 tuần nếu quý khách hàng muốn đảm bảo dinh dưỡng và hương vị của yến.

Nước yến là loại yến sào đã qua chế biến và được đóng hộp. Hạn sử dụng của loại nước yến này sẽ phụ thuộc vào quy cách đóng hộp khác nhau của từng nhà sản xuất. Thường thì nước yến có hạn sử dụng từ 12 tháng đến 24 tháng. Hạn sử dụng của nước yến được in trên bao bì sản phẩm nên khách hàng có thể dễ dàng quan sát được.

Hạn sử dụng của yến chưng sẵn
Yến chưng sẵn sẽ có hạn sử dụng tùy theo nhà sản xuất

Những lưu ý khi bảo quản yến sào

  • Để tránh một số rủi ro ngoài ý muốn thì quý khách hàng nên sử dụng yến trong thời gian bằng 1 nửa so với hạn sử dụng.
  • Yến đem lại hiệu quả tốt nhất khi được bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh.
  • Trong khoảng 20 tiếng nếu để yến sào tươi chưa được sấy khô trước quạt có gió mạnh thì sẽ thu được sản phẩm tương tự yến tinh chế.
  • Để đạt được hiệu quả tốt nhất thì nên bảo quản yến trong hộp kín hoặc túi hút chân không.

Thông qua bài viết trên, Yến Đảo Cần Giờ đã giải đáp cho quý khách hàng về việc yến sào có hạn sử dụng là bao lâu. Ngoài ra, khách hàng cũng nên chọn các cơ sở uy tín, chất lượng để mua các sản phẩm làm từ yến, tránh mua phải yến cũ và kém chất lượng. Yến Đảo Cần Giờ là một thương hiệu uy tín, chuyên cung cấp các sản phẩm làm từ yến đảm bảo chất lượng với giá thành hợp lý. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu cần được hỗ trợ và tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Phone Call Gọi điện Send Message Nhắn tin Zalo Chat Zalo Messenger Chat Chat FB